NỤ CƯỜI NHÂN ÁI CÙNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐI QUYÊN GÓP

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thể tránh khỏi hành động cho và nhận. Đây là những hành động cơ bản, nhưng lại mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn đối với con người trong chúng ta

 Ngày hôm nay NỤ CƯỜI NHÂN ÁI cùng với các bạn sinh viên trường cao đẳng FPT đi đến làng trẻ em SOS để gứi gắm đến những món quá vô cùng ý nghĩa cho các em nhỏ tại đây. Khi đến thăm các em, các em đều rất vui và nhiệt tình chào đón các bạn sinh viên và các bạn ctv của NỤ CƯỜI NHÂN ÁI ở đây.

Một người mẹ có vài lời tâm sự về hoàn cảnh của các em nhỏ tại đây và khi người mẹ  chia sẻ lại câu chuyện về các em nhỏ thì ánh mắt chứa đựng những nỗi niềm, tình thương vô điều kiện cho các bé ở đây, bởi đôi khi trong chúng ta lại có những hoàn cảnh may mắn hơn hơn các em nhỏ tại đây, chúng ta có cha mẹ đâỳ đủ, được ăn học đầy đủ và có bạn bè cùng trang lứa, còn những em nhỏ tại đây lại có hoàn cảnh không được may mắn như chúng ta, có em thì không cha không mẹ, có em thì bị bỏ rơi,…. Thế nên chúng ta hãy trân trọng và cho đi những gì ta có.

Trên thế giới này còn nhiều lắm những mảnh đời tuổi thơ kém may mắn khi mất mẹ còn cha hay mất cha còn mẹ, đôi khi là mất cả mẹ lẫn cha. Chúng ta – những con người đầy đủ và may mắn khi còn đủ cha và mẹ.

Nhói lòng lệ đẫm hoen mi
Hỏi rằng con có tội gì mẹ ơi?
Sao mẹ lại nỡ đánh rơi
Để con còm cõi, kiếp người mồ côi

 

NỤ CƯỜI NHÂN ÁI và các bạn sinh viên FPT đồng cảm được với những hoàn cảnh đó và cũng nhìn các em bằng ánh mắt trìu mến và đầy yêu thương hơn và cũng mong các em sau này sẽ cố gắng hơn và có những hoạt động tích cực hơn trong cuộc sống và mong sau này các em sẽ trờ thành những người tài giỏi trong xã hội