AI THIẾU ĐẾN LẤY_ AI THỪA ĐẾN QUYÊN

AI THIẾU ĐẾN LẤY_ AI THỪA ĐẾN QUYÊN

Những bộ quần áo cũ đối với nhiều người ở thành phố là đồ thừa không còn sử dụng, nhưng với người khó khăn lại là “Thời Trang Ấm Áp”.

Gần 9 năm qua, hội từ thiện Nụ Cười Nhân Ái (NCNA) đã được quyên góp khá nhiều quần áo cũ không còn sử dụng ở Thành Phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) để mang đến cho những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM này .

Không tinh tươm và rực rỡ như những gian hàng 0 đồng cố định, những gian hàng quần áo 0 đồng di động đầy màu sắc như một phiên chợ TP.HCM của nhóm thiện nguyện lại có sự ấm ấp và nhẹ nhàng, lan tỏa tình yêu thương sau mỗi lần đến. Để có những bộ quần áo cũ cho gian hàng 0 đồng, được đến với người dân có nhu cầu, chỉ cần một số thành viên của nhóm từ thiện NCNA  lên mạng xã hội rao hay nhắn tin cho người thân, bạn bè là sẽ được gửi đến tận nơi. Rồi cần một mặt bằng tương đối để chứa đồ đã nhận về, vài người phân loại, treo lên sào đồ 0 đồng, rồi chờ bà con đến lấy.

Bên cạnh đó còn có những tiếng trầm trồ của các thành viên “Nụ Cười Nhân Ái khi tham gia phân loại đồ cũng làm giảm đi phần nào sự mệt mỏi. Nhưng cái mệt mỏi này chẳng là gì với việc khi các bạn phải nhận chở lấy đồ từ thiện ở những nơi xa và chất những bao tải nặng kí về để soạn quần áo 0 đồng cho bà con.

Điểm đặc biệt của gian hàng sào quần áo 0 đồng, mũ nón, gấu bông, giày dép… miễn phí là đã đưa ra phương châm Ai thiếu đến lấy_ai thừa đến quyên với mục đích kêu gọi sự chia sẻ của cộng đồng để sào quần áo 0 đồng thêm phong phú và tiếp tục giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn lâu dài.